HÓA CHẤT TẨY RỬA BỤI ĐẤT, CẶN BÁM TRÊN NHÔM – COIL CLEAN

 

TÀI LIỆU VỀ RYDALL CC

1. MSDS RYDALL CC

2. CATALOG RYDALL CC

 

 GIỚI THIỆU VỀ HÓA CHẤT TẨY RỬA BỤI ĐẤT, CẶN BÁM TRÊN NHÔM – COIL CLEAN

Hóa chất sinh học của Mỹ chuyên dùng để: Tẩy rửa làm sạch cặn can xi, cặn dầu mỡ , bụi đất, cặn hữu cơ trên cuộn Coil, dàn ngưng, dàn tản nhiệt.

– Tẩy rửa làm sạch cặn can xi, cặn dầu mỡ, bụi đất, cặn hữu cơ trên các cuộn Coil của bình ngưng, giàn nóng, giàn lạnh điều hòa không khí.

– Tẩy rửa làm sạch cặn can xi, cặn dầu mỡ, bụi đất, cặn hữu cơ trên các cánh tản nhiệt và giàn làm mát, giàn sấy nóng không khí ( Sinh hàn gió ).

 – Tẩy rửa làm sạch cặn bám trên bề mặt nhôm và các khuôn nhôm.

– Làm sạch các lọc gió bằng giấy, nỉ hoặc vật liệu khác

.Kết quả: Đưa thiết bị trở lại tình trạng sạch như mới. Không ăn mòn : Nhôm, đồng , cao su, nhựa, vải… và nhiều vật liệu khác Không gây xỉn bề mặt nhôm, không làm cho bề mặt nhôm bị mốc và sùi do ô xi hóa. RYDALL CC là loại hóa chất sinh học , chuyên dùng tiên tiến nhất thế giới sản xuất tại Mỹ

– Sản phẩm của tập đoàn Apex Engineering Products Corporation, sử dụng để tẩy rửa làm sạch hoàn toàn cặn can xi, cặn dầu mỡ, bụi đất, cặn hữu cơ trên các cuộn tản nhiệt ( Cuộn Coil ), cánh tản nhiệt trong thời gian rất ngắn: 10-15 phút mà không gây ăn mòn vật liệu : nhôm, đồng, gioăng cao su, vải, nhựa, bề mặt sơn…kể cả da tay người. RYDALL CC có khả năng tẩy rửa làm sạch những chất bẩn bám chặt nhất, dầu mỡ, cặn can xi và các chất bẩn từ không khí bám lên bề mặt của thiết bị trao đổi nhiệt bằng không khí. Rydall CC không ăn mòn, không độc hại , không sinh ra khí độc và có khả năng tự phân hủy. Điều này có nghĩa rằng Rydall CC sẽ không gặm mòn hoặc làm xỉn bề mặt nhôm và các kim loại khác.Nó thực sự an toàn cho người sử dụng và an toàn cho môi trường khi xả thải xuống cống thoát nướcRydall CC có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, có thể phun tạo thành bọt hoặc không tạo bọt ( Thành dòng ) để ngấm sâu vào bề mặt cuộn tản nhiệt.  Điều này mang đến cho người sử dụng nhiều tính năng nhất để tẩy rửa làm sạch cánh tản nhiệt mà không cần phải có nhiều loại dung dịch khác nhau để làm một công việc đơn giản. Đặc biệt với tính năng tự phân hủy ở nồng độ loãng , vì vậy nếu rửa không sạch hoàn toàn hóa chất khỏi thiết bị thì cũng không việc gì vì Rydall CC sẽ tự phân hủy và không gây hại tới thiết bị.

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH, TẨY RỬA LÀM SẠCH CÁCH CÁNH TẢN NHIỆT , CUỘN COIL?

Cánh tản nhiệt không khí của bình ngưng, cuộn tản nhiệt và các thiết bị tản nhiệt khác trong các thiết bị làm lạnh hoặc sấy nóng thường bị phủ một lớp bụi đất bẩn và lấp kín bởi các chất bẩn hữu cơ và vô cơ như là : dầu mỡ, cặn can xi, đất bẩn , bụi bẩn và nhiều chất bám khác. Những chất bẩn, cặn bám này làm cho cuộn coil, cánh tản nhiệt giảm tác dụng và như vậy sẽ tăng năng lượng tiêu hao, giảm lưu lượng khí thổi qua và làm giảm chất lượng không khí trong nhà.  Việc tẩy rửa làm sạch các cánh tản nhiệt bằng nhôm hai lần một năm sẽ giữ cho hiệu suất của thiết bị không bị suy giảm và làm tăng tuổi thọ của thiết bị.

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

– Độ dầy của bụi bẩn bám lên cánh tản nhiệt 0,3mm thì năng lượng hao phí là 8-9% công suất máy

– Độ dầy của bụi bẩn bám lên cánh tản nhiệt 0,6mm thì năng lượng hao phí là 15-17% công suất máy

– Độ dầy của bụi bẩn bám lên cánh tản nhiệt 0,9mm thì năng lượng hao phí là 21-23% công suất máy

– Độ dầy của bụi bẩn bám lên cánh tản nhiệt 1,2mm thì năng lượng hao phí là 31-34% công suất máy

– Độ dầy của bụi bẩn bám lên cánh tản nhiệt 1,5mm thì năng lượng hao phí là 38-40% công suất máy

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RYDALL CC ĐỂ TẨY RỬA BỤI ĐẤT CẶN BÁM TRÊN CUỘN COIL, DÀN TẢN NHIỆT.

1. Thiết bị cần được ngừng hoạt động trước khi tiến hành tẩy rửa làm sạch.

2. Hút bụi hoặc dùng tay làm sạch những tảng đất nặng hoặc những mảnh vỡ lớn của bụi bẩn ra khỏi bề mặt trước khi sử dụng Rydall CC ( Tiết kiệm hóa chất )

3. Sử dụng thiết bị phun bằng nhựa với áp suất thấp hoặc thiết bị phun tạo bọt áp suất thấp. – Nếu bụi bẩn dầy, thì cần sử dụng thiết bị phun tạo bọt.- Nếu bụi đất mỏng và nhẹ thì sử dụng thiết bị phun áp lực thấp hoặc bình phun tương ứng.

4. Pha dung dịch với nước theo tỉ lệ : 2 nước + 1 hóa chất. Cho nước vào bình trước rồi rót hóa chất vào sau rồi khuấy đều.

5. Phun dung dịch đã pha vào cuộn dây, cánh tản nhiệt hoặc bề mặt có bẩn và để như vậy từ 10-15 phút.

6. Phun nước nhẹ nhàng để rửa hết hóa chất và bụi bẩn.

7. Nếu bề mặt chưa sạch như mong muốn thì làm lại quá trình như trên.

8. Rửa sạch thiết bị phun và đầu phun bằng nước.Chú ý : Việc rửa lọc gió cần tháo lọc gió ra rồi ngâm vào dung dịch đã pha theo tỉ lệ như trên trong thời gian 20-30 phút, sau đó rửa lại nhẹ nhàng bằng nước.

II/ TẠI SAO PHẢI SỬ DỤNG RYDALL CC ĐỂ TẨY RỬA BỤI ĐẤT CẶN BÁM TRÊN NHÔM VÀ CUỘN COIL?

Hiện nay có rất nhiều loại hóa chất trên thị trường dùng để làm sạch các dàn trao đổi nhiệt, cuộn Coil. Các loại hóa chất thông thường này khi sử dụng sẽ để lại hậu quả vô cùng tai hại như sau:

– Sau khi dàn tản nhiệt được tẩy rửa bằng hóa chất thì người ta sử dụng nước xịt rửa làm sạch hóa chất trên dàn tản nhiệt. Kể cả với cách xịt rửa nước bằng cao áp thì cũng không bao giờ có thể làm sạch hoàn toàn 100% hóa chất ra khỏi dàn tản nhiệt ( Chúng còn giắt lại trong các khe kẽ và sâu bên trong giữa các lớp cánh tản nhiệt), vì vậy sẽ còn tồn dư một lượng nhỏ hóa chất bám dính trên cánh tản nhiệt dẫn đến gây ô xi hóa, sùi rỉ, mọc lông, mục, mủn các cánh tản nhiệt trong thời gian ngắn sau đó ( Cánh bằng nhôm hoặc bằng đồng đều có chung kết quả như vậy). Với hóa chất sinh học Rydall CC thì điều đó đã được loại bỏ do Rydall CC đã tự phân hủy ở nồng độ loãng. Vì vậy việc rửa không sạch hoàn toàn hóa chất Rydall CC trên dàn tản nhiệt cũng không gây ảnh hưởng gì.

III.  CÁC VÍ DỤ ĐIỂN HÌNH VỀ VIỆC SỬ DỤNG HÓA CHẤT RYDALL CC ĐỂ VỆ SINH TẨY RỬA LÀM SẠCH CÁC CUỘN COIL, DÀN TẢN NHIỆT.. Các trường hợp sau chỉ là một số điển hình về việc Rydall CC đã giúp công ty tiết kiệm tiền bạc, thời gian và thiết bị như thế nào.

1/ Kỹ thuật viên chuyển sang sử dụng Rydall CC cho những thiết bị trong nhà và ngoài trời và không bị ăn mòn. Các kỹ thuật viên tại một công ty HVAC lớn đã quyết định sử dụng Rydall CC thử nghiệm cho làm sạch các cuộn dây mà họ đã sử dụng trong nhiều năm.  Các kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm tỏ ra nghi ngờ nhưng cuối cùng họ đồng ý thử nghiệm Rydall CC khi họ biết rằng Rydall CC có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời , đồng thời không làm hỏng mái nhà và có khả năng tự phân hủy.Pha Rydall CC với nước theo tỉ lệ : 1 Rydall CC + 2 nước và phun lên giàn tản nhiệt. Để ướt như vậy trong khoảng thời gian 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước.

Kết quả : Các kỹ thuật viên yêu thích tính linh hoạt và hiệu suất của Rydall CC và bây giờ sử dụng trong tất cả các công việc làm sạch các cánh tản nhiệt của họ.

2/ Cặn bẩn bám dầy tại một tháp điền của một khách sạn sang trọng đã biến mất trong vòng 1 giờ. Tháp giải nhiệt của một khác sạn sang trọng tại Chicago đã bị giảm tốc độ gió do cặn bám dầy ở mặt ngoài của tháp điền. thêm nữa làm giảm hiệu suất của tháp giải nhiệt. Sự tích tụ cặn bám có thể nhìn thấy không làm hài lòng nhân viên bảo trì. Rydall CC được sử dụng: pha với nước theo tỉ lệ 2 nước + 1 Rydall CC và phun tạo bọt lên bề mặt ngoài của tháp điền trong thời gian khoảng 20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước. Tổng thời gian làm sạch khoảng 1 giờ.

 Kết quả : Hầu hết cặn bám được hòa tan và kết quả ngay lập tức mức thổi gió và Mỹ quan được cải thiện Khách hàng lên kế hoạch làm sạch toàn diện : Sử dụng Rydlyme để làm sạch cặn bám bên trong tháp và sử dụng Rydall CC làm sạch bề mặt ngoài làm cho bề mặt trở nên gần như mới.

IV.ỨNG DỤNG CỦA RYDALL CC TRONG VIỆC TẨY RỬA LÀM SẠCH CUỘN COIL, DÀN TẢN NHIỆT. :

1/ Làm sạch thiết bị trong các Nhà máy, khách sạn, văn phòng… Rydall CC sẽ giúp công nhân bảo dưỡng làm vệ sinh các thiết bị nhanh hơn, sạch hơn, dễ dàng hơn và hiệu quả hơn đối với tất cả những trang thiết bị bằng đồng , nhôm và hợp kim nhôm như :

– Giàn nóng, lạnh của điều hòa.

– Giàn tản nhiệt bình ngưng

.- Sinh hàn gió.

– Lọc gió điều hòa trung tâm và nhiều loại lọc gió khác.

– Két nước ô tô

2/ Tự làm sạch điều hòa không khí trong gia đình Gia đình có thể mua Rydall CC và tự làm sạch giàn nóng và giàn lạnh điều hòa không khí của gia đình. Sử dụng bình phun tưới cây để phun dung dịch và phun nước rửa ( Tốt nhất nên sử dụng loại bình nhựa 2 lít có bơm nén khí) Pha hóa chất Rydall CC với nước theo tỉ lệ : 2 nước + 1 Rydall CC Khuấy đều rồi phun lên giàn nóng và giàn lạnh của điều hòa. Giữ cho hóa chất ướt đều trên giàn điều hòa và để ướt trong thời gian 15-20 phút.  Phun nước rửa sạch hóa chất. ( Trường hợp không rửa sạch hoàn toàn hóa chất cũng không ảnh hưởng gì vì Rydall CC sẽ tự phân hủy sau đó ) *** Thông thường một chiếc điều hòa không khí loại 9000BTU Cần sử dụng 0,5 lít hóa chất Rydall CC pha với 1 lít nước tạo thành 1,5 lít dung dịch dùng để phun làm sạch điều hòa. Để rửa sạch hóa chất chỉ cần sử dụng khoảng 3-4 lít nước để phun rửa là đạt yêu cầu. Ngoài ra còn có thể sử dụng Rydall CC để làm sạch nhiều vật dụng khác trong gia đình như : – Làm sạch lồng quạt và cánh quạt.

– Làm sạch và sáng nồi xoong nhôm,chậu nhôm, cửa nhôm kính.

– Làm sạch vành nhôm, vỏ động cơ của xe máy, ô tô

– Làm sạch mặt ngoài của két nước ô tô và két làm mát dầu bằng không khí của xe máy, ô tô…

xem thêm hình ảnh tẩy rửa bằng Rydall CC

Để làm sạch cặn canxi trong đường ống chứa nước của chiller , cần sử dụng hóa chất Rydlyme  

Để làm sạch dầu, gas trong đường ống , cần sử dụng hóa chất Rydall CX

Xem thêm tại Fanpage: Hóa Chất Sinh Học Tẩy Rửa Công Nghiệp – Dân Dụng

Đây là hóa chất sinh học.Mong mọi người chia sẻ thông tin này để chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sản Phẩm Liên Quan

HÓA CHẤT TẨY RỬA CẶN CAN XI, CẶN BÁM ĐƯỜNG ỐNG – RYDLYME

Giá: Liên Hệ

Rydlyme là hóa chất sinh học tiên tiến nhất Thế Giới  của Mỹ, chuyên dùng tẩy cặn canxi, tẩy rửa cặn bám, cáu cặn trong đường ống, bộ làm mát, bình ngưng, chiller,nồi hơi…Đây là loại hóa chất sinh học cực mạnh và hiệu quả cao.Tẩy sạch hoàn toàn Vôi, bùn, rỉ sét, rêu, hà, cặn manhê, măng gan, can xi và nhiều loại cặn khác trong nước. Rydlyme không ăn mòn đường ống,bề mặt sơn cũng như da tay .Không ăn mòn : Đồng, sắt , thép, cao su, nhựa, vải, da, titan, thủy tinh, gốm sứ… Rydlyme không sử dụng axit nên không trung hòa sau khi tẩy rửa.

HÓA CHẤT TẨY RỬA ĐA NĂNG RYDALL MP

Giá: Liên Hệ

RYDALL MP là chất tẩy rửa sinh học, sản xuất tại Mỹ – chuyên dùng loại bỏ dầu, mỡ công nghiệp, dầu mỡ thực phẩm , bụi bẩn, két bám lâu ngày, ố bẩn, vệt nước chè, cà phê, kẹo cao su, nhựa băng dính, nhựa đường, nicotine… mà không gây hư hại bề mặt, không ăn mòn da tay, không ăn mòn kim loại, không làm bong sơn, không làm hư hỏng nhựa, cao su, không làm mục hoặc phai mầu vải … và rất nhiều tính năng ưu việt khác. RYDALL MP không độc hại với người và môi trường. Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng..

HÓA CHẤT TẨY RỬA CẶN DẦU MỎ, DẦU THÔ, DẦU FO – RYDALL CX

Giá: Liên Hệ

RYDALL CX – Chất tẩy sinh học cực mạnh của Mỹ – chuyên dùng tẩy nhờn, tẩy cặn dầu mỡ, dầu mỏ, dầu thô, dầu FO…

RYDALL CX là một chất tẩy rửa sinh học của Mỹ chuyên dùng để tẩy rửa và làm sạch các loại cặn dầu mỡ như : Dầu thô, dầu mỏ, dầu FO, hơi dầu, khử khí gas… trong thời gian rất ngắn. Rydall CX là hợp chất có nguồn gốc nước, không độc hại, không cháy nổ, không có các hợp chất dễ bay hơi, không ăn mòn vật liệu như nhôm, đồng , sắt thép,cao su, nhựa, vải…

DỊCH VỤ CHUYÊN VỆ SINH TẨY RỬA, LÀM SẠCH CÁU CẶN CAN XI, RÊU HÀ , CẶN BÁM TRONG ĐƯỜNG ỐNG VÀ THIẾT BỊ

Giá: Liên Hệ

          – Nồi hơi, chiller, tháp giải nhiệt,

          – Hệ thống làm mát thiết bị và các bộ trao đổi nhiệt, sinh hàn…

Chúng tôi sử dụng các loại hóa chất sinh học tiên tiến nhất thế giới của Mỹ như:

Rydlyme, Rydall CC, Rydall CX, Rydall WO , Safabio đa năng, Nước tẩy nhà tắm Safabio

cùng với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, hơn 10 năm thực hiện các công trình vệ sinh, tẩy rửa và làm sạch cho các công ty, nhà máy trong cả nước.

RYDALL WO – HỖN HỢP SINH HỌC PHỤC HỒI MÔI TRƯỜNG NƯỚC BỊ Ô NHIỄM

Giá: Liên Hệ

Rydall WO là một phức hợp dưỡng chất sinh học của Mỹ, chuyên dùng trong lĩnh vực phục hồi môi trường nước bị ô nhiễm. Rydall WO giúp kéo giảm hoặc loại bỏ các yếu tố gây ô nhiễm, giúp môi trường tự phục hồi theo cách tự nhiên, vì vậy giảm chi phí xử lý nước thải, thậm chí không phải xử lý nước thải.

HÓA CHẤT TẨY RỬA DẦU MỠ SOBO QB GOLD

Giá: Liên Hệ

– Nhanh chóng tẩy sạch các loại dầu, mỡ, cặn bẩn dầu mỡ. – Không ăn mòn kim loại như : Đồng, sắt thép, nhôm, inox… – Sobo QB Gold là chất tẩy dầu mỡ với công nghệ sinh học, thân thiện với môi trường, không độc hại , không giải phóng khí độc, không gây cháy nổ . – Sobo QB Gold đã đạt được tiêu chuẩn vàng của Châu Âu.

Ý kiến khách hàng