RYDALL WO – HỖN HỢP SINH HỌC PHỤC HỒI MÔI TRƯỜNG NƯỚC BỊ Ô NHIỄM

 

Rydall WO – Hỗn hợp dinh dưỡng sinh học phục hồi môi trường nước bị ô nhiễm

 

RYDALL WO  là một sản phẩm công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, sản xuất tại Mỹ có nguồn gốc tự nhiên,an toàn trong sử dụng để xử lý phân hủy sinh học các chất hữu cơ. RYDALL WO không chứa vi khuẩn không độc hại với con người, động vật, cá và thực vật. Ngoài ra còn không tạo ra hơi hoặc mùi khó chịu, điều này làm cho RYDALL WO an toàn để sử dụng ngay cả ở nồng độ cao. RYDALL WO cũngkhông ăn mòn kim loại, bê tông và màng nhựa.

Chất xúc tác sinh-không hoạt độngRYDALL WO độc đáo này là sự lựa chọn ưu việt nhằm phục hồi môi trường nước bị ô nhiễm.

RYDALL WO có chứa một hỗn hợp phức tạp các chất dinh dưỡng, vitamin và nguyên tố vi lượng có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hệ vi sinh, kích thích và tăng cường hiệu quả hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong nước thải kỵ khí và hiếu khí, qua đó làm giảm hoặc loại bỏ các yếu tố gây ô nhiễm, làm giảm và ngăn chặn việc phát sinh chất hydrogen sulfide (H2S), giảm các chỉ số như: nhu cầu oxy hóa học (COD), nhu cầu oxy sinh hóa (BOD) , chất béo, dầu, mỡ (FOG), tổng chất rắn hòa tan (TDS) và tổng chất rắn lơ lửng (TSS). Điều này không chỉ giúp tăng cường quá trình làm sạch sinh học tự nhiên, mà còn thúc đẩy làm tăng hàm lượng khí mêtan (CH4 ) và tăng hàm lượng oxy hòa tan (DO ).

Sử dụng làm trong sạch nước ở các: Ao hồ nuôi thủy sản, Ao hồ bị ô nhiễm,

 

Hiệu quả kinh tế mang lại:

        ♦ Giảm mức độ ô nhiễm và thậm chí sẽ hết ô nhiễm.

        ♦ Giảm mức độ tạo bùn và giảm ô nhiễm bùn – Giảm chi phí xử lý bùn.

        ♦ Giảm mức độ ăn mòn phá hủy hệ thống – Giảm chi phí sửa chữa thay thế.

        ♦ Giảm hoặc loại bỏ việc gây ô nhiễm không khí – Tạo môi trường làm việc trong lành.

        ♦ Tái sử dụng lại nước sau xử lý – Giảm chi phí về nước.

        ♦ Có thể thu hồi khí mê tan ( CH4) để sử dụng làm nguồn năng lượng.

        ♦ Có lợi cho môi trường do cơ chế tự phục hồi môi trường theo cách tự nhiên.

 

Cách sử dụng:

Đổ trực tiếp Rydall WO hoặc hòa vào nước rồi đổ vào ao hồ, bể chứa… hoặc xáo trộn để Rydall WO hòa trộn một cách tốt nhất vào hệ thống.

RYDALL WO nên được sử dụng liên tục để duy trì các thông số yêu cầu của nước. Liều lượng RYDALL WO cần sử dụng phụ thuộc vào các điều kiện hiếu khí hoặc kỵ khí cũng như mức độ đậm đặc của nước.

Liều lượng khởi động được khuyến cáo là 200 ppm trong điều kiện hiếu khí

hoặc 100 ppm trong điều kiện yếm khí( kỵ khí).

Liều sử dụng duy trì là : 2 – 20ppm tùy vào tính chất nước.

Thời gian lưu tối thiểu 2,5 ngày

  • Các ứng dụng

 

 

Hồ nuôi thủy sản, Ao tù nước đọng bị ô nhiễm
 RYDALL WO  được đưa vào và trộn vào hồ nuôi để làm tăng nồng độ oxy hòa tan, phân hủy hết các chất thải của thủy sản và thức ăn thừa bị hôi thối, đồng thời làm giảm và khử hết mùi hôi thối khó chịu . Đồng thời với sự gia tăng nồng độ oxy hòa tan DO, các thành phần của  RYDALL WO  sẽ giúp kích thích làm giảm các chỉ số BOD,COD,FOG,TDS và TSS trong hồ nuôi – Làm trong lành môi trường nước, giảm thiểu phát sinh dịch bệnh.

 

 

*** Ví dụ điển hình.
Tính linh hoạt của RYDALL WO làm cho nó được sử dụng rất có hiệu quả trong vô số các ứng dụng khác bao gồm: Đầm nuôi, Ao hồ bị ô nhiễm, nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống; cơ sở giết mổ; nhà máy giấy và bột giấy, trang trại chăn nuôi, nước rỉ rác…

 

1/ Hồ nước nuôi tôm cá tại 1 Sân golf

 Một sân golf đã phải chịu đựng mùi hôi thối khủng khiếp từ các hồ nuôi tôm cá ở xung quanh lỗ thứ 3 và 13. Hồ âm u và mùi hôi thối do tảo chết thối và các chất hữu cơ khác làm cho người chơi golf và nhân viên phục vụ sân golf rất khó chịu.

 

Sử dụng Rydall WO

2,5 gallons Rydall WO đã được phun lên bề mặt của hồ ( phun ở hồ trên cao nhất rồi cho chảy xuống dần các hồ bên dưới) 4 lần trong thời gian 30 ngày.

 

Kết quả:

24 giờ sau khi phun Rydall WO, các mùi hôi thối khó chịu đã hoàn toàn biến mất và thậm chí các nhân viên phục vụ còn nhìn thấy được sự trong trẻo trở lại của nước.

Sau 4 lần phun như trên, hơn 80% tảo đã biến mất, nước trong xuống sâu đến 1,5 mét.

 2/ Trạm gom nước thải tại thành phố Oconto bang Wisconsin – Mỹ.

Thành phố Oconto bang Wisconsin đã tìm cách để làm giảm ăn mòn từ mức cao của H2S tại một trong các đường cống thoát của trạm thu gom nước thải, cũng như mùi hôi dẫn đến nhiều khiếu nại từ người dân. Hệ thống này cũng đã từng ghi nhận ở mức độ ô nhiễm cao và dao động mạnh của các chỉ số BOD, FOG, COD và TDS

 

Ngoài việc giám sát mức độ H2S hàng ngày bằng việc sử dụng một hệ thống giám sát

Oda-Log ,thành phố  còn sử dụng Bioxide để kiểm soát mùi hôi và ăn mòn. Khoảng từ 2 gallons đến 15 gallons Bioxide đã được cho vào hệ thống mỗi ngày, nhưng đã không có hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề trên.

 

 Giải pháp sử dụng RYDALL WO

Sau khi nhận thấy được tính khoa học và lợi ích đằng sau RYDALL WO, thành phố thống nhất sử dụng chất xúc tác sinh-không hoạt động RYDALL WO theo khuyến cáo của chúng tôi để làm giảm mùi, giảm ăn mòn và các chất ô nhiễm. Chúng tôi khuyến cáo bổ sung  RYDALL WO  vào hệ thống ở mức 100 ppm (3,3 gallons mỗi ngày) với bơm định lượng tại một trạm thu gom nước thải khoảng 7 dặm về phía thượng lưu các khu vực bị ô nhiễm. Với mức độ này và khoảng thời gian lưu khoảng 2,5 ngày để cho RYDALL WO hoạt động. 

 

Cùng với sự giám sát liên tục của thành phố về mức độ phát thải khí H2S, các mẫu nước thải cũng đã được lấy hàng tuần từ các trạm để kiểm tra các chỉ số của BOD, FOG, COD và TDS và so sánh với mẫu nước thải trước khi sử dụng RYDALLWO .

Trong suốt 90 ngày tiếp theo, kết quả kiểm nghiệm cho thấy mức độ trung bình của BOD, FOG, COD và TDS giảm đáng kể, như  dưới đây:

  • mức BOD (Biochemical oxygen Demand)giảm 28%!
  • mức FOG ( Fats, Oils and grease)giảm 67%!
  • mức độ COD (Chemical Oxygen Demand )giảm 30%!
  • mức độ TDS ( Total dissolved solids)giảm 23% 

Rydall WO làm giảm BOD, FOG, COD, TDS & H2S trong hệ thống cống thoát nước!

 

So với dữ liệu của thành phố từ một khung thời gian tương tự vào năm 2012 khi sử dụng Bioxide, hàm lượng H2S sinh ra trong thời gian sử dụng  RYDALL WO giảm hơn 50%! Trong vài tuần đầu tiên, mùi hôi từ các trạm thu gom nước thải sau khi được xử lý đã giảm đáng kể và không có khiếu nại về mùi từ các cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, thành phố cũng đã nhận thấy việc giảm ăn mòn một cách đáng kể trong các trạm trên. Các phụ kiện bình thường vẫn phải thay thế bởi sự ăn mòn của H2S đã không cần phải thay thế trong thời gian thử nghiệm. 

 

3/ Xử lý tinh bột bằng RYDALL WO để thử nghiệm

Một nhà máy tinh bột nổi tiếng ở Maine bị hấp dẫn bởi khả năng của RYDALL WO trong việc làm giảm lượng bùn tạo ra trong quá trình sản xuất và giảm mức độ BOD của nó. Apex đã cung cấp một mẫu nhỏ của RYDALL WO cho khách hàng để thử nghiệm trên một mẫu nước thải lấy từ bể bùn. 

Trước khi bắt đầu thử nghiệm, mức BOD trong nước thải mẫu đo được là  5.500mg/lít. Chúng tôi khuyến cáo sử dụng ở nồng độ 200 ppm  RYDALL WO cho vào mẫu và sau vài ngày sẽ đo lại chỉ số của BOD. Chỉ sau 6 ngày, mức độ BOD giảm đáng kể chỉ còn 75mg/lít.  RYDALL WO không chỉ làm giảm mức độ BOD đến 99%, khách hàng đã quan sát thấy “các vi khuẩn” rất khỏe mạnh dưới kính hiển vi. 

Đánh giá của khách hàng . 

“Tôi đã ở trong lĩnh vực này trong 10 năm qua,
đã cố gắng rất nhiều thứ, và điều này chắc chắn là khác nhau!”

    Bằng việc thử nghiệm với kết quả rất tốt, khách hàng của chúng tôi đã quyết định đi bước tiếp theo …thêm RYDALLWO vào bể chứa bùn có dung lượng 350.000 gallons. Khách hàng đã mua 1 thùng phuy 55-gallons  RYDALL WO (208lít) và đã được cung ứng kịp thời khi bể chứa bùn đã đầy và đang chuyển sang thể hiếu khí do phế thải tinh bột của nhà máy tạo ra. Họ đã thông gió liên tục trong hai tuần, nhưng không thể giải quyết được vấn đề của các bể chứa trong giai đoạn này. 

 Khách hàng ngay lập tức gia tăng (2) gallons RYDALL WO vào bể bùn và sau hai ngày, họ đã ngạc nhiên trước sự phát triển nhanh và hoạt động mạnh mẽ của các vi khuẩn. Bổ sung thêm 2 gollons nữa vào bể chứa, sau tuần đầu tiên, họ đã có thể ngừng thông gió và xả thải 22.000 gallons ( 83,3m3) nước nổi trên bề mặt(nước thải ra từ bùn)! 

Tại thời điểm này, khách hàng để hệ thống tiếp tục hoạt động và trong tuần thứ hai, họ đã có thể bơm ra thêm 100.000 gallons ( 378m3)  nước nổi trên bề mặt! Sau bốn tuần sử dụng RYDALL WO  trong hệ thống, các vi khuẩn vẫn rất nhiều và khỏe mạnh. Kết quả là tiết kiệm chi phí cho khách hàng như là không có chất rắn cần phải tách nước, ép hoặc vắt nước!

Đẩy mạnh hơn nữa vào quy trình xử lý nước thải và tiết kiệm chi phí, chất lượng nước nổi trên bề mặt đã được phép bơm ngược trở lại vào đầu của hệ thống nước thải. 

Ngoài ra,  RYDALL WO còn kiểm soát hiệu quả các vi khuẩn dạng sợi trong hệ thống, loại bỏ bọt và tác dụng phụ khác thường xảy ra với sự dư thừa của các vi khuẩn dạng sợi, cũng như sự cần thiết phải thay thế các chất dinh dưỡng phong phú và tốn kém để chống lại những tác động đó.

Công ty Cổ phần Hóa chất và Phát triển công nghệ Hà nội

là đại lý độc quyền hóa chất Rydlyme tại Việt nam.

Xem thêm tại Fanpage: Hóa Chất Sinh Học Tẩy Rửa Công Nghiệp – Dân Dụng .

Đây là hóa chất sinh học.Mong mọi người chia sẻ thông tin này để chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Sản Phẩm Liên Quan

HÓA CHẤT TẨY RỬA CẶN CAN XI, CẶN BÁM ĐƯỜNG ỐNG – RYDLYME

Giá: Liên Hệ

Rydlyme là hóa chất sinh học tiên tiến nhất Thế Giới  của Mỹ, chuyên dùng tẩy cặn canxi, tẩy rửa cặn bám, cáu cặn trong đường ống, bộ làm mát, bình ngưng, chiller,nồi hơi…Đây là loại hóa chất sinh học cực mạnh và hiệu quả cao.Tẩy sạch hoàn toàn Vôi, bùn, rỉ sét, rêu, hà, cặn manhê, măng gan, can xi và nhiều loại cặn khác trong nước. Rydlyme không ăn mòn đường ống,bề mặt sơn cũng như da tay .Không ăn mòn : Đồng, sắt , thép, cao su, nhựa, vải, da, titan, thủy tinh, gốm sứ… Rydlyme không sử dụng axit nên không trung hòa sau khi tẩy rửa.

HÓA CHẤT TẨY RỬA BỤI ĐẤT, CẶN BÁM TRÊN NHÔM – COIL CLEAN

Giá: Liên Hệ

Rydall CC Là hóa chất dạng sinh học của Mỹ chuyên dùng để làm sạch giàn nóng và giàn lạnh điều hòa không khí

-Làm sạch các giàn làm mát bằng không khí của bình ngưng

-Làm sạch các cánh tản nhiệt và dàn làm mát không khí (Sinh hàn gió)

-Làm sạch các giàn tỏa nhiệt trong sấy nóng của không khí-Làm sạch bề mặt nhôm và các khuôn nhôm

– Làm sạch các lọc gió bằng giấy, nỉ hoặc vật liệu khác...

HÓA CHẤT TẨY RỬA ĐA NĂNG RYDALL MP

Giá: Liên Hệ

RYDALL MP là chất tẩy rửa sinh học, sản xuất tại Mỹ – chuyên dùng loại bỏ dầu, mỡ công nghiệp, dầu mỡ thực phẩm , bụi bẩn, két bám lâu ngày, ố bẩn, vệt nước chè, cà phê, kẹo cao su, nhựa băng dính, nhựa đường, nicotine… mà không gây hư hại bề mặt, không ăn mòn da tay, không ăn mòn kim loại, không làm bong sơn, không làm hư hỏng nhựa, cao su, không làm mục hoặc phai mầu vải … và rất nhiều tính năng ưu việt khác. RYDALL MP không độc hại với người và môi trường. Được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng..

HÓA CHẤT TẨY RỬA CẶN DẦU MỎ, DẦU THÔ, DẦU FO – RYDALL CX

Giá: Liên Hệ

RYDALL CX – Chất tẩy sinh học cực mạnh của Mỹ – chuyên dùng tẩy nhờn, tẩy cặn dầu mỡ, dầu mỏ, dầu thô, dầu FO…

RYDALL CX là một chất tẩy rửa sinh học của Mỹ chuyên dùng để tẩy rửa và làm sạch các loại cặn dầu mỡ như : Dầu thô, dầu mỏ, dầu FO, hơi dầu, khử khí gas… trong thời gian rất ngắn. Rydall CX là hợp chất có nguồn gốc nước, không độc hại, không cháy nổ, không có các hợp chất dễ bay hơi, không ăn mòn vật liệu như nhôm, đồng , sắt thép,cao su, nhựa, vải…

DỊCH VỤ CHUYÊN VỆ SINH TẨY RỬA, LÀM SẠCH CÁU CẶN CAN XI, RÊU HÀ , CẶN BÁM TRONG ĐƯỜNG ỐNG VÀ THIẾT BỊ

Giá: Liên Hệ

          – Nồi hơi, chiller, tháp giải nhiệt,

          – Hệ thống làm mát thiết bị và các bộ trao đổi nhiệt, sinh hàn…

Chúng tôi sử dụng các loại hóa chất sinh học tiên tiến nhất thế giới của Mỹ như:

Rydlyme, Rydall CC, Rydall CX, Rydall WO , Safabio đa năng, Nước tẩy nhà tắm Safabio

cùng với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, hơn 10 năm thực hiện các công trình vệ sinh, tẩy rửa và làm sạch cho các công ty, nhà máy trong cả nước.

HÓA CHẤT TẨY RỬA DẦU MỠ SOBO QB GOLD

Giá: Liên Hệ

– Nhanh chóng tẩy sạch các loại dầu, mỡ, cặn bẩn dầu mỡ. – Không ăn mòn kim loại như : Đồng, sắt thép, nhôm, inox… – Sobo QB Gold là chất tẩy dầu mỡ với công nghệ sinh học, thân thiện với môi trường, không độc hại , không giải phóng khí độc, không gây cháy nổ . – Sobo QB Gold đã đạt được tiêu chuẩn vàng của Châu Âu.

Ý kiến khách hàng