Xem tài liệu catalogue

Rydlyme

Rydlyme là một tên thương mại về sản phẩm khoa học cho việc tẩy rửa cáu cặn.

Rydlyme đặc biệt được thiết kế để tẩy rửa những cáu cặn khó khăn nhất trong nước như vẩy bám, bùn, sét và rỉ sắt có hầu như tất cả những chổ có nước trong thiết bị. Sản phẩm cực mạnh này hoàn toàn an toàn, không độc hại, không gây tổn thương cho con người, không cháy, không giải phóng khí độc, không ăn mòn thiết bị và tự phân hủy khi thải ra môi trường. Vì vây Rydlyme không gây hại cho con người, thiết bị và môi trường.

Rydlyme giải pháp cho việc tẩy rửa cáu cặn.

Rydlyme được phát minh tư 1942 và phát triển thành một sản phẩm được lựa chọn của khách hàng trên hầu hết các ngành công nghiệp trên thế giới.

Rydlyme đặc biệt được cải thiện trở thành giải pháp với tính năng : tạo ẩm, xâm nhập mạnh để hòa tan cáu cặn giống như cà phê hòa tan đường. Sản phẩm này đã được thời gian chứng minh về tính an toàn nhất và hiệu quả kinh tế nhất cho việc tẩy rửa cáu cặn cho máy móc thiết bị . Hiện nay Rydlyme đã trở thành một trong những sane phẩm dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực tẩy rửa cáu cặn với tính năng tự phân hủy.

Rydlyme đã được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận bởi cơ quan : EPA

Được chấp nhận bởi cơ quan: USDA, FDA cho sử dụng trong ngành thực phẩm, rau quả, dược phẩm, gia cầm và nhiều ngành công nghiệp khác.

Nhiều hãng đã sử dụng Rydlyme như: Ingersoll-Rand, Joy, Cooper, Trane, Carrier, Ipsen Iternational, Sihi, AGC, Sullair, Nash, Hatco, Siemens…

Tại sao phải sử dụng Rydlyme

Vảy cặn trong nước, bùn, sỉ sét là vấn đề nghiêm trọng trong công nghiệp có sử dụng nước như một phấn của sản xuất và quá trình trao đổi nhiệt/làm mát.

Thiết bị và hệ thống với nước sạch hoạt động theo thiết kế sẽ đạt hiệu suất theo thiết  kế. Một khi nước làm mát hoặc hệ thống làm mát có cáu cặn bám sẽ làm giảm hiệu quả làm mát, tăng chi phí nhiên liệu và làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Nếu không loại bỏ cặn bám kịp thời sẽ làm giảm hiệu suất của thiết bị, phải sữa chữa hoặc thậm chí phải thay thế thiết bị . Vì vậy sẽ làm tăng chi phí trong sản xuất.

Những yếu tố cáu cặn bám trong thiết bị không còn là nỗi lo vì đã có giải pháp : Bằng cách định kỳ làm sạch bằng hóa chất Rydlyme sẽ tẩy sạch những cáu cặn, đưa thiết bị trở lại hoạt động với hiệu suất thiết kế, tiết kiệm năng lượng, tăng tuổi thọ của thiết bị và giảm các chi phí về sửa chữa hoặc thay thế, đảm bảo kế hoạch sản xuất.

Trang bị thêm vào kế hoạch của bạn với hóa chất Rydlyme là một phần bảo vệ và dự kiến trước chương trình bảo dưỡng sẽ cung cấp cho bạn một vũ khí dễ dàng sử dụng, hiệu quả và an toàn.

Dung dịch làm sạch Rydlyme cho phép thiết bị hoặc hệ thống được làm sạch mà không cần nhân công tháo dỡ hoặc di chuyển. Một số hệ thống có thể được làm sạch tại chổ mà không cần phải dừng máy.

Dung dịch tẩy rửa rydlyme giúp rút ngắn thời gian làm việc các thiết bị sạch hoàn toàn chỉ trong vài giờ

Và đặc biệt Rydlyme hoàn toàn đem lại sự an toàn cho đôi tay của bạn, có thể đổ dung  dịch ra tay mà không cần yêu cầu về trang thiết bị bảo hộ khác và dễ dàng rửa sạch bằng nước.

Rydlyme có mùi dễ chịu và không rò rỉ hay tỏa mùi hoặc khí gây khó chịu trong quá trình tẩy rửa cáu cặn => Chỉ có Rydlyme là an toàn , đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng và kinh tế trong việc tẩy rửa cáu cặn.

Rydlyme đã được kiểm tra và chấp nhận sử dụng trong Hải quân Mỹ, Hải quân Australia. Nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong chương trình bảo dưỡng các tàu, xuồng, tàu ngầm và thủy phi cơ.

 Rydlyme

Dẫn đầu trên thế giới về tẩy cáu cặn với tính tự phân hủy

Rydlyme được thiết kế để tẩy những cáu cặn khó khăn nhất trong nước: rỉ sét, vôi, bùn, rỉ sắt ở hầu hết  các thiết bị sử dụng nứơc.

 Hóa chất cực mạnh này hoàn toàn an toàn, không độc hại, không gây hư hại, không cháy nỗ, không làm thương tổn đến con người và thiết bị, môi trường.

            Rydlyme là giải pháp tốt nhất cho việc tẩy rửa những cáu cặn không có lợi

Tiết kiệm thời gian và chi phí: Hệ thống thiết bị luôn được kết nối với sự hoạt động của các phương tiện khác, chúng cần được bảo dưỡng thích hợp và hoạt động ở chế độ hiệu quả nhất để đảm bảo tính liên tục trong quá trình làm việc theo kế hoạch. Thiết bị mà được làm mát bằng nước được thiết kế để đảm bảo hiệu quả làm mát đạt tiêu chuẩn. Giữ cho nước làm mát lưu thông tốt, không bị cặn bám , vì vậy sẽ làm tăng hiệu quả của thiết bị , tiết kiệm năng lượng, kéodài tuổi thọ của thiết bị => sử dụng Rydlyme để tẩy rửa sẽ sẽ giảm được chi phí sữa chữa hoặc thay thế thiết bị.

Tính tự phân hủy:  Rydlyme đã được kiểm nghiệm và chứng minh tính tự phân hủy, vì vậy nước thải sẽ không còn là vấn đề để lưu tâm. Thậm chí với dung dịch nguyên chất hoặc vẫn còn trong thùng đựng, Rydlyme vẫn có thể hòa tan vào nước và đổ xuống cống thông thường.

Chấp nhận của USDA: Rydlyme đã được chấp nhận bởi: USDA, cơ quan kiểm nghiệm dược và thực phẩm của Mỹ cho phép sử dụng trong ngành thực phẩm, giải khát, đóng chai thuốc, gia cầm và nhiều ngành công nghiệp thực phẩm khác. Rydlyme đã đáp ứng nhiều các chỉ tiêu của hiệp hội và chính phủ Mỹ va đã được chấp nhận và sử dụng trong không quân Mỹ , quân đội, hàng hải và hải quân Mỹ.

Nhanh: Hầu hết các thiết bị sẽ được làm sạch hoàn toàn chỉ trong vài giờ. Không cần công nhân tháo dỡ thiết bị. Chỉ cần bổ sung dung dịch vào đường ống nước với sự trợ giúp của thiết bị bơm phù hợp để lưu thông tuần hoàn.

Sự lưu thông của việc bơm tuần hoàn sẽ tăng thêm hiệu quả của dung dịch giúp tiếp xúc với cáu cặn . Sẽ không còn cáu cặn đọng trên lưới lọc hoặc điểm gấp khúc làm hạn chế dòng chảy và cuối cùng dùng nước sạch để rửa lại đường ống rồi thải bỏ.

Đơn giản và hiệu quả: Không cần phải gia nhiệt trong quá trình tẩy rửa do đó loại bỏ được những nguy hiểm tiềm ẩn, cũng không cần phải trung hòa hoặc làm nguội hệ thống vì Rydlyme hoàn toàn tốt trong nước , Rydlyme có thể làm sạch một số thiết bị trong khi các thiết bị vẫn đang làm việc mà không cần phải dừng máy. Việc này hoàn toàn có thể thực hiện được tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà không làm tăng thêm chi phí.

“ Mọi yêu cầu về sử dụng Rydlyme xin hãy liên hệ với chúng tôi”

NHỮNG LĨNH VỰC SỬ DỤNG CỦA RYDLYME

1/ Máy móc thiết bị

Máy đúc đùn, ép                                               

Cánh, lá tỏa nhiệt

Máy làm khuôn

Hệ thống làm mát

Súng hàn điện

Dụng cụ đo lực

Tráng nước

Làm lạnh

Làm sạch chai lọ

Máy tạo CO2

Máy gia nhiệt

Máy tỏa nhiệt

2/ Công nghiệp thủy tinh  

Khuôn                                                                         

Ống

Chặn nước

Lá trao đổi

Nén khí

Quạt và lò nấu

3/ Công nghiệp đóng chai

Khử trùng

4/ Thực phẩm

Làm sạch khí

Khử trùng

Máy tạo đá

Khu làm khô sản phẩm

Tháp nước lạnh

Máy công tắc

Tháp hạ nhiệt

Máy tạo hơi

5/ Sản xuất      

Làm lạnh                                                                                                  

NHỮNG NGÀNH SỬ DỤNG RYDLYME

1/ Công nghiệp ô tô

Một số khách hàng: GM, Ford, Chrysler

Sử dụng trong: Hệ thống làm lạnh, nén khí, trao đổi nhiệt, súng hàn, máy phát, máy đúc áp lực, máy làm khuôn, máy làm lạnh.

2/ Công nghiệp nước đóng chai

Một số khách hàng :Adolph coors, anheuser-Brush, Coca-cola, Pepsi cola

Sử dụng trong: Rửa chai, thùng khuấy, bộ đổi nhiệt, máy tạo CO2, máy làm lạnh, máy gia nhiệt

3/ Công nghiệp hóa chất

Một số khách hàng: Dow , Bayer, Dupont, BASF Corporation, ISP Chemical corporation.

Sử dụng trong:  làm sạch bình ngưng, bộ đổi nhiệt, bộ trộn, thùng phản ứng, máy hút chân không, máy sấy khô, máy đùn áp lực, vỏ bọc giữ nhiệt.

4/ Công nghiệp thực phẩm

Một số khách hàng: ADM , Tyson, Cargill, Kraft foods, Best foods company.

Sử dụng trong:làm sạch thiết bị vận hành, tháp làm lạnh và bình ngưng, bộ đổi nhiệt

5/ Sản xuất

Một số khách hàng: Intel, Navistar, Rolls Royce, Caterpillar Inc, IBM Corporation.

Sử dụng trong: Làm lạnh hệ thống làm khô không khí, lọc hút, lò nung chân không , bộ đổi nhiệt, thiết bị rửa, thiết bị lạnh.

6/ Hàng hải        

Một số khách hàng: Crowley, U.S Navy, Australian navy, U.S coast guard..

Sử dụng trong:bộ đổi nhiệt,bình ngưng, hệ thống làm lạnh máy sinh hàn, máy chưng cất nước ngọt, nồi hơi, máy đo độ lệch.

7/ Giấy                

Một số khách hàng: Willamette, Georgia Pacific, International Paper, Smurfit Stone Container, Kimberly-Clark Corporation.

Sử dụng trong: Bơm chân không, lô quấn và cán giấy, ống dung dịch và két chứa, máy làm khô không khí, máy tạo hơi nước, máy nén khí, bình ngưng.

8/ Dược phẩm

Một số khách hàng : Pfizer Inc, Pharmacia Upjohn, Eli Lilly & company, Abbott Laboratories.

Sử dụng trong:Máy làm khô không khí bộ tỏa nhiệt, bình ngưng, thùng phản ứng, bơm chân không, bình lắng, máy khử trùng.

9/ Lọc dầu, nước

Một số khách hàng : Pemex, Suncor, BP Amoco, Sinclair Oil

Sử dụng trong:bình ngưng, bộ tỏa nhiệt, máy phân rã, máy đổi nhiệt, nén khí, bơm, đường ống.

10/ ông nghiệp cao su

Một số khách hàng : Kelly Springfield Tire, Dayton Tire & rubber, Goodyear Tire & Rubber, Bridgestone/Firestone Inc

Sử dụng trong: Máy trộn, máy đùn áp lực, đường ống, trống cuốn và cán, nén khí.

11/ Thép và kim loại

Một số khách hàng : Alcoa, LTV Steel, Inland steel, USX Corporation, Timken Company.

Sử dụng trong: Máy nén khí, máy đổi nhiệt, trống cán, lò nung, lò nấu, tháp làm lạnh, mô tơ làm lạnh, làm lạnh xưởng đúc, thiết bị dát mỏng.

12/ Dịch vụ công cộng

Một số khách hàng : Wisconsin Electric, Midwest Generation, Cincinnati Gas & Light, Southern California Edison, Public Service Co.of Colorado, TVA Browns Ferry Nuclear Plant..

Sử dụng trong: Bộ đổi nhiệt, bình ngưng, nén khí, làm khô không khí,tháp làm lạnh.

13/ HVAC

Một số khách hàng: Trane company, York International, Carrier Corporation

Sử dụng trong: Bình ngưng hơi nước, vỏ và ống của bình ngưng, bộ ruột máy làm lạnh, hệ thống hấp thụ.

14/ Vật liệu xây dựng

Xi măng, gạch lát…

ƯU ĐIỂM CỦA RYDLYME SO VỚI NHỮNG PHƯƠNG PHÁP THÔNG THƯỜNG KHÁC

–           Chỉ dùng một loại hóa chất duy nhất – Đễ quản lý và bảo quản

–           Thời gian tẩy rất ngắn ( từ 1-4 giờ tùy theo dung tích) là sạch hoàn toàn. Vì vậy có thể thường xuyên làm  công tác tẩy rửagiúp hệ thống luôn ở tình trạng sạch như mới – tăng năng suất của thiết bị

–           Làm sạch cùng một lúc cả hệ thống với nhiều loại vật liệu khác nhau mà không gây ảnh hưởng đến từng vật liệu nào.

–           Không tháo rời hoặc di chuyển thiết bị – không tốn nhân công

–           Không ăn mòn: Đồng, sắt, thép, titan, thủy tinh, gốm sứ, cao su, nhựa, vải, composite, bề mặt sơn, da tay người…. – không phải thay gioăng phớt và tăng tuổi thọ của thiết bị.

–           Do tính tự phân hủy nên nếu còn dư một lượng Rydlyme trong đường ống thì cũng sẽ tự phân hủy mà không gây ảnh hưởng đến thiết bị.

–           Không phải xử lý nước thải- Do Rydlyme tự phân hủy ở một nồng độ rất loãng.

–           Không độc hại với con người và môi trường

–           Không cần sử dụng chất chống lắng cặn cho nước – Tiết kiệm chi phí

–           Không cần sử dụng nước mềm – Tiết kiệm chi phí

–           Không phải xử lý trung hòa sau tẩy rửa, không phải gia công cơ khí tẩy rửa

–           Hóa chất tái sử dụng nhiều lần: Tẩy xong thu hồi lại cất đi, khi nào cần lại mang ra tẩy tiếp đến khi bão hòa mới phải bổ sung thêm vào hóa chất mới để tiếp tục sử dụng, cứ như vậy trong thời gian tối thiểu là 5 năm.

–           1 lít Rydlyme có thể hòa tan tối đa đến 0.54kg CaCO2 ở 21oC

–           Tỷ lệ pha ban đầu là 30-50% (tương đương 1:2 hoặc 1:1)

–           Với dung dịch đã bão hòa chỉ cần bổ sung với tỉ lệ 1:9

–           Dung dịch Rydlyme có thể dùng tẩy chung cho nhiều loại thiết bị mà không sợ những cáu cặn đã bị hòa tan trong dung dịch làm ảnh hưởng đến thiết bị khác.

 

Hàm lượng tạp chất trong nước

Như ta đã biết, trong nước có rất nhiều thành phần khoáng chất khác nhau: Cation và Anion. Cho tới nay chúng ta rất khó để có được loại nước tinh khiết thuần là H2O – Để chưng cát được H2O thuần thì chi phí cực đắt.

Do vậy những phương pháp sử dụng nước mềm hiện nay chỉ làm hạn chế hàm lượng khoáng chất gây cáu cặn có trong nước mà không làm triệt tiêu hết – sau một thời gian sử dụng nhất định thì hàm lượng khoáng chất tồn dư sẽ bị đóng cáu cặn trong hệ thống buộc chúng ta phải làm sạch.

Sử dụng chất chống lắng cặn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất chống lắng cặn cho nước, mỗi một loại hóa chất có tác dụng hạn chế một số khoáng chất nào đó (không khống chế được hoàn toàn sự tạo cặn của những khoáng chất đó mà chỉ làm kéo dài thời gian tạo cáu cặn mà thôi)

Tuy nhiên trong nước lại có đa dạng các loại cáu cặn , vì vậy nếu để khống chế tất cả các loại cáu cặn có trong nước thì chúng ta phải sử dụng nhiều loại hóa chất chống lắng  cặn trong cùng hệ thống nước – Điều này làm cho các hóa chất tác dụng lẫn nhau hoặc tác dụng với kim loại của thành ống gây nhiều phản ứng cũng như hậu quả không kiểm soát được- đặc biệt trong điều kiện nhiệt độ cao càng dễ có nhiều phản ứng phụ xảy ra.

Hơn nữa những chất chống lắng cặn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng hơi nước(trong nồi hơi và trong một số thiết bị khác), đồng thời trong trường hợp bị rò rỉ thì nước hóa chất hoặc hơi nước có hóa chất có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Vì vậy trong điều kiện có thể làm sạch được hệ thống ống thì không cần thiết sử dụng đến hóa chất chống lắng cặn ( gây lãng phí và khó kiểm soát)

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP LÀM SẠCH CÁU CẶN NƯỚC HIỆN NAY

1/ Cạo rửa bằng bàn chải, que thông:

Ưu điểm: Đơn giản

Nhược điểm:

–         Dễ gây sước, vỡ ống

–         Không làm sạch được phần ống gấp khúc bên trong sâu

–         Không làm sạch đồng đều ống gây nên ứng suất nhiệt cục bộ trong ống khi thiết bị đi vào hoạt động.

–         Mất nhiều thời gian tháo dỡ, di chuyển thiết bị cũng như thời gian làm sạch ống kéo dài . Điều này càng không thực hiện được với những thiết bị lớn khó tháo dỡ.

–         Việc vệ sinh không làm thường xuyên được do đó gây hao tổn nhiên liệu cũng như không đảm bảo năng suất cho thiết bị.

2/ Làm sạch bằng acid loãng

Ưu điểm: Đơn giản, phổ thông

Nhược điểm:

–         Dễ gây ăn mòn ống

–         Không làm sạch được hoàn toàn mọi điểm (do cáu cặn hình thành không đồng đều về độ dày nên chổ chưa sạch hoàn toàn chổ đã bị ăn mòn – Gây ứng suất nhiệt cục bộ

–         Việc tẩy rửa xong lại phải sử dụng hóa chất để chung hòa tốn nhiều thời gian và không an toàn

–         Mất nhiều thời gian tháo dỡ, di chuyển thiết bị cũng như thời gian làm sạch ống kéo dài

–         Không thể làm sạch tòan bộ hệ thống cùng một lúc

–         Việc vệ sinh không làm thường xuyên được do đó gây hao tổn nhiên liệu cũng như không đảm bảo năng suất cho thiết bị

–         Do acid có thể gây ane mòn cao su hoặc gioăng phớt các loại khác nhau vì vậy tốn thêm chi phí thay thế thiết  bị

–         Không làm sạch các cặn rong rêu, vi sinh

–         Việc làm sạch hóa chất khỏi hệ thống rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, nhân công

–         Trường hợp không sạch hòan toàn acid khỏi hệ thống ( khi acid lọt vào các ống hoặc khe cụt, kẽ nhỏ hoặc ngấm vào gioăng phớt bằng amiang, vải…), lượng acid này sẽ tiếp tục ăn mòn ống trong quá trình vận hành thiết bị – đặc biệt ăn mòn mạnh khi ở nhiệt độ cao.)

–         Nguy hiểm và độc hại cho người và môi trường

–         Tốn chi phí tẩy rửa nước thải sau khi tẩy rửa xong.

3/ Làm sạch bằng siêu âm

Ưu điểm: Không có hóa chất vào hệ thống.

Nhược điểm:

–         Không làm sạch hoàn toàn mọi điểm trong đường ống đặc biệt những giàn làm mát dầu

–         Việc phá vỡ các cáu cặn xong lại gây tắc ở các bầu lọc

–         Chi phí lắp đặt thiết bị nhiều tiền cũng như tốn nhiều điện năng.

–         Không làm vỡ được những cặn mềm, rong rêu, vi sinh, rỉ sắt.

–         Nguy hiểm cho người vận hành và người ở xung quanh.

 

SO SÁNH VỀ GIÁ THÀNH CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP TRÊN

Chưa thể tính được việc rẻ hay đắt của từng phương pháp vì chưa thể tính hết được các chi phí như:

–         Nhân công tháo lắp, nhân công làm sạch hệ thống…

–         Vật tư, phụ tùng thay thế

–         Thời gian ngừng máy để làm sạch.

Hiệu suất máy, năng lượng và nhân công hao tổn trong thời gian thiết bị hoạt động trong tình trạng cáu cặn bám dày mà chưa kịp làm sạch.

–         Sự suy giảm tuổi thọ của thiết bị do bị bào mòn, bị xâm thực.

–         Chi phí về xử lý chất thải và tính độc hại cho con người, môi trường.

–         Chi phí cho những chất chống lắng cặn.

–         Hiệu suất làm sạch của từng phương pháp (làm sạch triệt để đến đâu, những loại cáu cặn nào)

–         Tính đa dụng, tính an toàn và tính chủ động của từng phương pháp.

Ý kiến khách hàng